Hoa bằng lăng tím ‘bung lụa’ giữa lòng Hà Nội

Nguồn từ HGTH.VN: http://hgth.vn/diendan/showthread.php?99850

(hatgiongtamhon.inf)Bằng lăng và hoa phượng nở rộ dưới khoảng trời xanh thẳm của tháng 5 khiến ai khi đi qua cũng phải xốn xang ngắm nhìn. Những con đường, góc phố như sáng bừng một sức sống mới.

*

Đường Kim Mã, Đào Tấn, Giải Phóng, Trần Thái Tông, Hoàng Quốc Việt... những ngày này được nhuộm tím bởi hoa bằng lăng nở rộ rất đẹp mắt.

*

Băng lăng nở xum xuê khoe sắc trên đường Đào Tấn.

*

Mọi người tặng cho đường Kim Mã tên gọi đặc biệt: “Phố Tím” với những hàng cây bằng lăng hoa nở rộ trải dài suốt con đường.Các bạn trẻ tha hồ chụp ảnh dưới những chùm hoa tím ngắt.

*Những cánh hoa tím mỏng manh, giản dị, khoe sắc, làm xao xuyến lòng người.Màu tím mộng mơ này còn xuất hiện ở trước những tòa nhà cao tầng đã làm dịu hẳn cái nóng bức của đời sống tấp nập..

*

Hoa bằng lăng nở dày đặc trên mỗi cành.

*

Hoa bằng lăng có nguồn gốc từ Ấn Độ, do có màu đẹp nên các tỉnh thành ở Việt Nam trồng nhiều để tô điểm thêm cho cảnh quan đô thị.

*

Đặc biệt trên đường Trần Thái Tông* - Cầu Giấy còn có 1 cây bằng lăng màu hồng phấn nổi bật.

*

*

Dưới bầu trời nắng trong xanh của tháng 5 hoa bằng lăng thi nhau khoe sắc.Đường Hoàng Quốc Việt tràn sắc màu tím của hoa bằng lăng nở bung và dày đặc* hai bên đường.

*

Hoa phượng tháng 5 nhuộm đỏ cả bầu trời Hà Nội.Những cánh phượng mỏng manh xen lẫn trong tán lá xanh gợi nhớ nhiều đến hình ảnh của tuổi học trò hồn nhiên...

*

Phượng nở cũng là lúc chia tay những ngày đến trường để lại trong lòng bạn trẻ bao bồi hồi, xao xuyến.

*

*

Những cây phượng thắp lên như một ngọn lửa đỏ rực.Con đường Quan Hoa - Cầu Giấy lộng lẫy hơn khi mùa phượng nở.
Theo tiin.vn